• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

chitosan ผู้นำในการพัฒนาและผลิตไคตินและไคโตซาน คุณภาพระดับสากลส่งมอบทุกที่ @@

Started by Prichas, June 24, 2024, 10:42:43 PM

Previous topic - Next topic

Prichas

ปุ๋ยอินทรีย์ สินอุดมเกษตรภัณฑ์ ก่อตั้งขึ้นในปี พุทธศักราช 2542 โดยคุณไชยกร สินอุสูดดมรตน รวมทั้งครอบครัว จากปัญหาขยะของอุตสาหกรรมอาหารรวมทั้งประมงในพื้นที่ชุมชน ซึ่งส่งกลิ่นเหม็น และก็ก่อกวนการพำนัก เราก็เลยเริ่มการกำจัดขยะดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นผ่านการศึกษาวิจัยและก็พัฒนา เพื่อมอบผลิตภัณฑ์ไปยังอุตสาหกรรมต่างๆในขณะนี้ พวกเราเป็นผู้สร้างไคตินรวมทั้งไคโตซานให้กับหลายๆอุตสาหกรรม อาทิเช่น อุตสาหกรรมอาหาร ยา เครื่องแต่งหน้า และก็โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตสาหกรรมเกษตร เพื่อตอบสนองต่อความอยากได้ในด้านการเพาะปลูก ให้ทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน โดยตั้งแต่ริเริ่มตั้งขึ้นบริษัทมา เรามีการเติบโตอย่างต่อเนื่องแล้วก็มีการดำเนินธุรกิจหลักทั้งหมด 3 ธุรกิจ ตัวอย่างเช่น ธุรกิจอาหาร ธุรกิจการกสิกรรม และธุรกิจอาหารสัตว์



วิสัยทัศน์ของเรานั้นเป็นเพื่อเป็นผู้นำในการพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับสากลจากของเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมของกินและก็ทรัพยากรธรรมชาติ และก็มอบผลิตภัณฑ์ไปทั่วทุกมุมโลก เพื่อเสาะหาโอกาสจากของเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมของกินและก็ทรัพยากรธรรมชาติ โดยมุ่งมั่นแล้วก็อุทิศให้กับการพัฒนาสินค้าเพื่อเกิดราคาสูงสุดในระดับสากล ควบคู่ไปกับการเจริญเติบโตของธุรกิจโดยตลอด ไคโตซานสัตว์ รวมไปถึงสามารถสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

ไคโตซาน เป็นยังไง?

ไคโตซาน เป็นอนุพันธ์ของไคติน ซึ่งเป็นพอลิเมอร์ที่พบมากตามธรรมชาติ โดยพบได้ทั่วไปในสัตว์ชนิดที่มีกระดองแข็ง มีเปลือก และขาเป็นบ้อง ดังเช่น ปู กุ้ง กั้ง แมลงต่างๆรวมทั้งกลุ่มของเห็ดและก็รา โดยมีกลุ่มอะมิโนที่แสดงถึงคุณสมบัติในการละลายในกรดอินทรีย์เจือจาง สามารถจับกับไอออนของโลหะก้าวหน้า แล้วก็ยังเป็นสารที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพอีกด้วย

คุณประโยชน์ในด้านต่างๆของไคโตซาน ปุ๋ยอินทรีย์

- ด้านของกิน ไคโตซานมีทรัพย์สมบัติสำหรับในการต้านจุลอินทรีย์ แบคทีเรีย แล้วก็เชื้อราบางชนิด โดยมีกลไกหมายถึงไคโตซานซึ่งมีประจุบวก สามารถจับกับเซลล์เมมเบรนของจุลชีพที่มีประจุลบได้ นำไปสู่การรั่วไหลของโปรตีน รวมทั้งสารอื่นๆของเซลล์ ในหลายประเทศได้จดทะเบียนไคติน และไคโตซานให้เป็นสารที่ใช้เพิ่มในของกินได้ โดยเอาไปใช้ทดแทนสารกัดบูด สารช่วยรักษา กลิ่นกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมรวมทั้งสารให้ความข้น ใช้เป็นสารเคลือบอาหาร ผัก รวมทั้งผลไม้ เพื่อรักษาความใหม่ หรือ ผลิตในรูปฟิล์มที่กินได้ (edible film) สำหรับบรรจุอาหาร

- ทางการแพทย์ ไคติน-ไคโตซานเป็นสารที่ได้จากธรรมชาติสามารถเข้าได้กับร่างกายมนุษย์ ไม่มีการต้านจากร่างกาย ไม่มีผลใกล้กันที่เป็นโทษ สนับสนุนการสร้างภูมิคุ้มกันโรคของร่างกาย อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมการเติบโตของจุลชีพที่มีประโยชน์ต่อมนุษย์อีกด้วย เกื้อหนุนการเติบโตของแบคทีเรียไบพิดัสในไส้ ต้านทานมะเร็ง ช่วยลดพิษ และก็ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและก็จุลชีวินบางชนิดที่ทำให้เป็นอันตรายในระบบทางเดินอาหาร จากการศึกษาเล่าเรียนในเมืองนอก พบว่าสามารถย่อยสลายได้ด้านในสัตว์ เนื่องมาจากมีโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลายประเภทสามารถสลายตัวได้ ยิ่งกว่านั้นยังสามารถใช้เป็นวัสดุนำส่งสารต่างๆควบคุมการดูดซึมและการปลดปล่อยสารต่างๆอีกด้วย

- ด้านอาหารเสริม ไคโตซานมีขนาดโมเลกุลขนาดใหญ่และจับกับไขมัน ทำให้ไม่ถูกซับในระบบทางเดินอาหารรวมทั้งจะถูกขับถ่ายออกมา ในแวดวงการปรุงยาก็เลยได้นำคุณสมบัติดังกล่าว มาใช้กับการรับประทานเพื่อลดหุ่น คอเลสเตอรอล ไขมัน รวมทั้งไตรกรีเซอร์ไรด์ ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคไขมันในหลอดเลือดหัวใจ ไขมันในตับ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคตับอักเสบ รวมทั้งจับยังมีคุณสมบัติในจับกับโลหะหนักภายในร่างกาย จึงช่วยคุ้มครองป้องกันอาการกำเนิดพิษจากโลหะหนัก กำจัดอิออนของเกลือ (สารประกอบของโซเดียมคลอไรด์) แต่ว่าการรับประทานมากจนเกินไปก็บางทีอาจทำให้เกิดผลเสียเหมือนกัน เพราะไขมันตัวช่วยในการละลายวิตามินที่สำคัญบางจำพวก ฉะนั้นถ้ากินไคโตซานมากจนเกินความจำเป็นก็มีโอกาสทำให้ร่างกายขาดวิตามินได้นั่นเอง

- ด้านการกสิกรรม ช่วยกระตุ้นให้พืชสร้างเอนไซม์เบต้ากลูติดอยู่เนส กำเนิดสารชนิดลิกนิน แทนนิน ใบพืช จะหนาเขียว งาม มีนวล คุ้มครองป้องกันการกัด-เจาะจากแมลงสัตว์พืช ดูเมื่อใช้ไปสักระยะผิวใบพืชจะแวววาว รวมทั้งยังสามารถใช้ได้กับพืชปักชำ ช่วยกระตุ้นแล้วก็เร่งราก ช่วยคุ้มครองป้องกันและก็ยั้งต้นเหตุของโรคพืชในกลุ่มของเชื้อราแล้วก็แบคทีเรีย ก่อกวนการกัดกินจากแมลงศัตรูพืช ทนต่อลักษณะอากาศที่ผันแปร พืชสามารถสร้างภูมิคุ้มกันได้เอง รวมทั้งช่วยฟื้นฟูและก็เพิ่มปริมาณจุลอินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ในดินให้สมบูรณ์ ยกตัวอย่างเช่น ไตรโคเดอม่า แล้วก็ ความฉลาดไรเซียม อีกทั้งยังช่วยปรับให้สภาพดินด้วย ช่วยแก้ไขโรครากเน่า โคนเน่า โรคราน้ำค้าง ราสนิม มีคุณลักษณะเป็นสารจับใบธรรมชาติ ทำหน้าที่เป็นตัวช่วยทำให้จับกับยาตัวอื่นๆได้ดี และไม่สลายไปกับน้ำ พืชสามารถเก็บไว้ใช้ได้นาน ลดการใช้ปุ๋ยแล้วก็ยาลง จึงทำให้มัธยัสถ์เงินลงทุนของเกษตรกรได้มากขึ้นอีกด้วย



ผลที่เกิดขึ้นจากการวิจัยและทดสอบการใช้สารไคติน-ไคโตซานในทางการแพทย์

ด้านโรคกระดูก ในทางการบรรเทาโรคกระดูกหรือปวดตามข้อนั้น เพราะเหตุว่าไคโตซานเป็นแหล่งของกลูโคซามีน (Glucosamine) ซึ่งเป็นสารประกอบต่อต้านการอักเสบที่สังเคราะห์ได้ในร่างกายมนุษย์ โดยจากการทดลองในสัตว์พบว่า กลูโคซามีนช่วยรักษาโรคข้อเสื่อม (Degenerative joint disease) โดยการตอบสนองต่อการดูแลรักษาดังกล่าวภายใน 4 อาทิตย์ ช่วยปรับให้การเคลื่อนไหวกระปรี้กระเปร่าขึ้น รวมทั้งทำให้สัตว์หายปวด การที่กลูโคซามีนสามารถนำมาซึ่งผลแบบนี้ได้นั้น พูดกันว่าเป็นเพราะกลูโคซามีนไปกระตุ้นให้มีการสร้างโปรตีโอไกลแคน (Proteoglycan) ซึ่งโปรว่ากล่าวโอไกลแคนที่ถูกทำขึ้นใหม่นี้ จะไปทำให้ฝาผนังห่อหุ้มเซลล์แข็งแรงแล้วก็อยู่ตัว ก็เลยทำให้ส่งผลต่อการป้องกันการอักเสบต่างๆได้ ยิ่งกว่านั้น กลูโคซามีนยังไปลดการผลิตสารอนุมูลอิสระพวกซูเปอร์ออกไซด์ของแมคโครฟาจ (Macrophages) แล้วก็ยับยั้งแนวทางการทำงานของโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีจำพวกไลโซไซม์ได้อีกด้วย เมื่อเร็วๆนี้ ได้มีการทดสอบในผู้ป่วยที่มีลักษณะอาการหัวเข่าแล้วก็กระดูกหลังตอนล่างอักเสบและปวด (Leffler et al., 1999) จากคนป่วย 34 คน ทุกคนมีลักษณะทุเลาจากหัวเข่าอักเสบ แต่ ไคโตซานสัตว์ แต่เกี่ยวกับกระดูกสันหลังยังต้องการข้อมูลยืนยันมากกว่านี้ เหมือนกันกับ Houpt แล้วก็ภาควิชา (1999) ได้แถลงการณ์ว่า กลูโคซามีนไฮโดรคลอไรด์ (Glucosamine hydrochloride) ส่งผลในการรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวเข่าได้ หลังจากรับประทานไคโตซานจะมีการปลดปล่อยกลูโคซามีนออกมาอย่างสม่ำเสมอ แม้กระนั้นก็มีการขับถ่ายออกไปอย่างรวดเร็ว จากการศึกษาพบว่า การบริโภคไคโตซาน 1 กรัมต่อวัน จะมีปริมาณของ N-acetylglucosamine ในเซรุ่มสูงในช่วง 48 ชั่วโมงแล้วจะถูกขับออก แต่ระดับกลูโคสในเลือดไม่มีความเคลื่อนไหว ผลนี้เป็นการรับรองได้ถึงคุณภาพของการรับประทานไคโตซานเพื่อการรักษาคนไข้โรคหัวเข่าโดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจหัวข้อการตกค้าง (Setnikar et al., 1993) รวมทั้งจากการทดสอบพบว่าไคโตซานถูกย่อย และก็ซับเป็นนิดหน่อยโดยกรดเกลือในกระเพาะอาหาร เอนไซม์ในน้ำลาย และน้ำย่อยในกระเพาะ ซึ่งเป็นที่มาถึงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการลดไขมันและก็น้ำหนักในมนุษย์ของไคโตซาน chitosan

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 27/3-4 หมู่ที่ 5 ถนนชลคราม 5 ตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84220

077-371-209 (ฝ่ายสำนักงาน)
061-856-1699 (ฝ่ายขาย)
099-465-9428 (ฝ่ายผลิต)

เยี่ยมชมเว็บไซต์  https://www.chitosanthai.com