• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ปลงให้เป็น เย็นให้ได้ วิธีปล่อยใจให้สุขสบาย

Started by kaidee20, March 25, 2023, 01:57:36 PM

Previous topic - Next topic

kaidee20

ทุกวันของชีวิต ที่จำเป็นต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสารพัดทาง โผลงกลบเข้ามาจนถึงบางคราวก็รู้สึกหนักจนถึงทนไม่ได้ แนะนำ 15 ข้อ ที่จะสามารถช่วยให้ท่านปลงกับหัวข้อต่างๆได้

1. ข้าวของที่พวกเราไม่ได้อย ากได้ ต่อให้ราคาแพง มีมูลค่าเยอะแค่ไหน มันก็ไม่ได้มีความแตกต่างกับ ข ย ะ ที่พวกเราไม่ได้อยากต้องการ คนก็เหมือนกัน


2. เกียรติยศ ไม่ได้ชั่งขายกันเป็นกิโล แล้วเพราะอะไรเราจำเป็นที่จะต้องไปใส่ด้วย ว่าบุคคลอื่นจะคิดกับพวกเราอย่ างไรมองดูเพียงแค่ผู้ที่คอยเป็นอันมากหัวใจอยู่ข้างพวกเราก็พอแล้ว

3. ในชีวิตหนึ่งของคุณ มีคนเยอะแยะที่ผ่านเข้ามา บางคนก็อยู่กับคุณกระทั่งวันสุดท้ายบางคนเข้ามาไม่นานก็ไป แต่อย่ างน้อยเขาก็เข้ามาเพื่อให้บทเรียนบางอย่ างกับคุณเสมอ

4. ชีวิตคนเราไม่อาจจะย้อนเวลากลับมาปรับปรุงได้ เมื่อเสียโอกาสไปแล้ว ก็จะไม่หวนกลับมาดังนั้นต้องทำทุกอย่ างให้เต็มที่ อย่ าให้รู้สึกว่า เสียดายจังที่วันนั้นไม่ทำให้ดีมากกว่านี้

5. พวกเราเกิดขึ้นมา ย่อมมีวันจากไป เพราะฉะนั้น "จงใช้ชีวิตให้คุ้มค่า" กับคราวหนึ่งที่เคยเกิดขึ้นมาทำให้เต็มที่ รวมทั้งแม้ว่าคุณอาจจะไม่มีคู่ ไร้ความโด่งดัง แม้กระนั้นต้องอย่ าไม่มีซึ่งคุณความดี


6. เก่งจริง มิได้วัดว่าคุณรู้จักคนมากน้อยแค่ไหน แต่ว่าให้มองในเวลาที่คุณทุกข์ยากลำบาก ว่ายังมีคนที่รู้จักคุณสักกี่คน


7. ตอนเป็น เ ด็ ก ก็อย ากจะโต แต่ว่าพอใช้โตแล้ว อย ากกลับไปเป็น เ ด็ ก เพราะเหตุว่ายิ่งโตยิ่งรู้มาก ยิ่งปราศจากความสุขในชีวิต

8. ไม่มีผู้ใดที่จะอยู่กับพวกเราไปได้ตลอด โดยเหตุนี้ในช่วงเวลาที่อยู่เพียงลำพัง ก็ควร "ทำความเข้าใจที่จะอยู่คนเดียว" ให้ได้ ทำความเข้าใจไว้จำนวนมาก

9. มีโอกาสได้ทำ สิ่งที่อย ากทำ มีโอกาสได้เลือก อย่ างที่หัวใจอย ากเลือก หมายความว่าพวกเรา..."โชคดีที่สุดแล้ว"

10. เป็นในแบบที่คุณเป็นเหอะ อย่ าพย าย ามทำให้ผู้อื่นติดอกติดใจ ในแบบที่คุณไม่ได้เป็น เนื่องจากเธอจะแกล้งเป็นเช่นนั้นไปมิได้นาน

11. "ย ามสุข" เรามักจะไม่ค่อยเห็น ว่าผู้ใดกันรักแล้วก็อยู่เคียงข้างเราจริง "ย ามที่พวกเรา ทุ ก ข์ " คือในช่วงเวลาที่พวกเราจะพิสูจน์ดวงใจคนได้

12. อย่ ามีชีวิตอยู่เพื่อทำให้บุคคลอื่น สุขสบายเพียงแต่อย่ างเดียว ขอความกรุณาดูแลความสุขของตนด้วย

13. ไม่สำคัญหรอก ว่าคนอื่นคิดกับคุณอย่ างไร สิ่งที่คุณคิดเกี่ยวกับคนอื่นต่างหาก ที่สำคัญกับตัวคุณมากกว่า

14. ชีวิตคนมีค่า...เนื่องจาก "เวลามีจำกัด" จะมามัวหมดเวลาชีวิตไปกับการขุ่นเคืองรำคาญไปเพราะเหตุใดกัน ด้วยเหตุว่ามันทำให้ เ สี ย ในเวลาที่มีค่าไปโดยใช่เหตุ

15. ชีวิตมนุษย์ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนในละคร...อย่ า หั ว เ ร า ะ เ ย า ะ ผู้อื่น เพราะเหตุว่าต่างคนต่างก็มี สิ่งที่จะต้องผ่านผ่ าน
เวลามีจำกัด
ขอบคุณบทความจาก https://freelydays.com/13201/