• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

สอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติิต้องการเรียน%%

Started by Shopd2, December 24, 2022, 06:33:16 PM

Previous topic - Next topic

Shopd2

     สอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติสอนภาษาไทยออนไลน์เช่นไรให้คนต่างประเทศอยากเรียน

     Thai Kids Academy อยากถ่ายทอดเทคนิคให้กับผู้ที่ต้องการทำอาชีพอาจารย์สอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติิ หรือผู้ที่ต้องการสอนแฟนบอกภาษาไทยให้สนุกสนานและก็ได้ความทราบไปในตัวด้วยเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ >> สอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติ https://www.thaiassecondlanguage.com/teachertraining/

     การสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติินั้นก็มีแนวทางอยู่หลายสิ่งหลายอย่างจ้ะ แต่วิธีวันนี้เกิดเรื่องพื้นฐานที่จะทำให้การศึกษาเล่าเรียนภาษาไทยออนไลน์นั้นบันเทิงใจและก็นักเรียนอยากเรียนกับเราค่ะ

     1. ถ่ายทอดการสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติิด้วยอารมณ์ขัน

      ธรรมดาแล้วคนจะถูกใจเรียนกับคุณครูที่ใจดี บางบุคคลก็ถูกใจคุณครูที่ขำขันและหยอดมุกบ้าง ซึ่งการค้นคว้าวิจัยของมหาวิทยาลัยในอเมริกา Walden University ได้บอกไว้ว่า การผลิตความสนุกสนานหรือมีการถ่ายทอดเรื่องตลกและก็อารมณ์ขันในคลาสเรียน ถือได้ว่าเป็นการวางอุบายสำหรับในการสอนอปิ้งหนึ่งเพื่อดึงความสนใจจากนักเรียน แล้วก็ทำให้นักเรียนมีส่วนร่วม ถ้าอาจารย์ที่พึ่งจะเริ่มสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติิก็สามารถทำได้นะคะ แนะนำเป็นการลองการเล่นมุกทั่วๆไป การนำการ์ตูนมาประกอบ การใช้สื่อการสอนสำเร็จรูปมาช่วยในคลาส แต่การผลิตความเพลิดเพลินในคลาสก็จะต้องมีขอบเขต ไม่ล้อเลียนนักเรียน หรือกล่าวถึงบุคคลอื่นนะคะ ด้วยเหตุว่าเราใช้อารมณ์ขันเพื่อดึงความพอใจ สร้างสมาธิก่อนเข้าเรียน ซึ่งถ้าหากเป็นการสอนแฟนพูดภาษาไทยนั้นพวกเราก็เล่นมุกกันเองได้มากยิ่งขึ้นจ้ะ ถ้าหากนึกมุกไม่ออกแนะนำให้ทดลองดูแนวทางการสอนพอดีหน้าเพจของ Thai Kids Academy เลยจ๊ะ สังเกตุดูได้เลยว่าอาจารย์แล้วก็เด็กนักเรียนยิ้มแย้มกันตลอดเลยจ้ะ

     2. จำต้องตอบโจทย์เป้าหมายสำหรับเพื่อการเรียนภาษาไทยออนไลน์ของผู้เรียน

     อาจารย์เคยถามจุดประสงค์การศึกษากับผู้ปกครองหรือตัวนักเรียนหรือยังขา เพราะจุดหมายในการเรียนภาษาไทยของแต่ละคนต่างกัน การเรียนภาษาไทยออนไลน์ของผู้เรียนบางคนเรียนเพื่อความสนุกสนานร่าเริงด้วยเหตุว่าอยากติดต่อสื่อสารกับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวเขา แต่เด็กนักเรียนฝรั่งบางคนก็เรียนเพื่อช่องทางทางการงานในอนาคต ซึ่งอาจารย์จึงควรเน้นย้ำวิธีการสอนที่แตกต่าง ผู้เรียนบางคนเราก็สอนแบบสนุกๆไม่ต้องเร่งรายละเอียดมากมาย แต่ว่าบางคลาสของการสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติิถ้าเกิดอาจารย์ย้ำเข้มในเรื่องรายละเอียดแล้ว ควรดำเนินกิจกรรมในชั้นเรียนที่สนุกสนานผ่อนคลายบ้างให้นักเรียนทดลองทำ หรือสลับกับการเล่นเกมในคลาสนะคะ ตอนท้ายตอนจบหลักสูตรถ้าหากเด็กนักเรียนมีความคิดว่าพวกเราสามารถตอบโจทย์เขาได้ เด็กนักเรียนก็จะลงศึกษาต่อค่ะ ซึ่งสถาบันหรือโรงเรียนสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติิที่มีมาตรฐานก็จะเช็คในจุดนี้เสมอ

     3. มีความสามารถด้านจิตวิทยาที่เกี่ยวกับการสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติิ

     ข้อแรกถ้าคุณครูเข้าใจนักเรียนต่างชาติเรื่องแรงจูงใจสำหรับการเรียน ก็จะสามารถทำคลาสให้บันเทิงใจได้นะคะ ซึ่งแรงกระตุ้นที่ดีสำหรับการทำความเข้าใจ คือแรงกระตุ้นภายใน (Intrinsic motivation) เนื่องจากมันเป็น แรงผลักดันจากภายในตัวผู้เรียนเองเพื่อทำกิจกรรมต่างๆเพราะว่าจะทำให้เราสุขสบายจากภายในไม่ใช่ทำเพราะเหตุว่าอยากได้สิ่งตอบแทน ทรัพย์สินหรือเกรดงามๆด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าเกิดพวกเราจัดคลาสให้สนุกสนานจะก่อให้นักเรียนกำเนิดความปรารถนาที่จะเรียนกับพวกเราเรื่อยๆจ้ะ เนื่องจากเขามีความสุขกับการศึกษานั่นเองค่ะ

     4. หาตัวช่วย ดังเช่นว่า สื่อการสอน

     สื่อการสอนนั้นเป็นตัวช่วยที่เสมือนคู่หูสำหรับอาจารย์เลยค่ะ สื่อการสอนนั้นมีหลายแบบเป็นต้นว่า บัตรคำศัพท์ แฟลชการ์ด บัตรคำ ก.ไก่ หรือ สื่อการสอนแบบ Digital พวกเราควรนำสื่อการสอนที่ดีมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพ ลองนึกดูตามนะคะว่าให้คุณอาจารย์ทดลองพูดอธิบายกับเด็กนักเรียนไปเรื่อยตาม สไลด์ Powerpoint กระทั่งครบเวลา 60 นาที คลาสนั้นก็จะดูเรียบเฉยเกินไป เหมาะสมเป็นการสัมมนาวิชาการมากกว่า ไม่เหมาะกับการศึกษาภาษาไทย เพราะว่าการสอนภาษาไทยควรจะเป็นการสอนแบบนักเรียนมีส่วนร่วมรวมทั้งนำสื่อการสอนมาใช้ แม้กระนั้นข้อควรจะระมัดหมายถึงเลือกสื่อการสอนที่มีเนื้อหารายละเอียด อย่าเลือกยากเหลือเกินสำหรับผู้เรียนต่างประเทศนะคะ

     ท้ายที่สุดขอให้คุณครูทุกท่านบันเทิงใจกับการสอนและมีนักเรียนจำนวนไม่ใช่น้อยนะคะ แม้มีปัญหาทาง Thai Kids Academy ยินดีให้คำปรึกษาเสมอจ้ะด้วยเหตุว่าพวกเราเป็นผู้ที่มีความชำนาญด้านการสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติิ และนอกเหนือจากนี้ยังมีสื่อการสอนสำเร็จรูป บัตรคำศัพท์ บัตรคำ ก. ไก่ ที่พวกเราสร้างสรรค์มาเพราะว่าเราเข้าใจนักเรียนต่างประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งค่ะขอขอบคุณบทความ บทความ สอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติ https://www.thaiassecondlanguage.com/teachertraining/